บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร

3 วิธีเสริมพลัง SEO ง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้

3 วิธีเสริมพลัง SEO ง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้

SEO อาจเป็นเรื่องน่ากลัวและยากเย็นสำหรับมือใหม่ แต่อันที่จริงแล้วการ optimize SEO เป็นกลยุทธ์ที่ไม่ยากเย็นขนาดนั้นและมันยังทำให้สินค้าและบริการของคุณเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างเจ๋งสุดๆ

ผู้ใช้ปัจจุบันใช้เวลาอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตหลายชั่วโมงต่อวันแต่พวกเขาไม่มีเวลาหาสิ่งที่เหมาะกับพวกเขาจริงๆ จังๆ ดังนั้นระบบการค้นหาจึงเป็นคำตอบแรกเมื่อพวกเขาต้องการค้นหาอะไรใหม่ๆ มาร์เกตเตอร์ไฟแรงอย่างคุณต้องเท่าทันลูกค้าและพยายามตามหาพวกเขาให้เจอ

ต่อไปนี้เป็นทิปส์ง่ายๆ ไวๆ ที่จะช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพของ SEO ให้ดีขึ้น ใช้กลยุทธ์นี้กับเว็บไซต์ของคุณซะตอนนี้และมันจะบ็อปขึ้นมาในอีกไม่นาน

ชื่อโดเมนต้องเด้งโดนใจ
นี่อาจเป็นเรื่องสายไปแล้วสำหรับบางเว็บไซต์แต่หากคุณเพิ่งจะเริ่มสร้างเว็บ มันสำคัญมากที่คุณต้องให้เวลากับการคิดชื่อโดเมนเพราะการเปลี่ยนชื่อภายหลังถือเป็นหายนะของแบรนด์เชียว ต้องมั่นใจว่าชื่อนั้นมันติดหูและไม่มีชื่อของคู่แข่งที่ใกล้เคียงกับคุณ นอกจากนั้นยังควรจดทะเบียนโดเมนเป็น .com

ตั้งชื่อ title ให้กับทุกเพจ
ทุกหน้าเพจของคุณควรมีชื่อและควรมีคำอธิบายสั้นๆ ประกอบด้วย ที่สำคัญต้องมี Keywords ประกอบอยู่ด้วย หากคุณทำร้านขายรองเท้าออนไลน์ คีย์เวิร์ดก็ควรเป็นคำว่า “รองเท้าลดราคา” หรือ “รองเท้าสำหรับเด็ก” Search engine จะใช้เครื่องมือนี้ในการค้นหาเพจที่เกี่ยวข้องกับคำข้อหาและปรากฏขึ้นให้ผู้ใช้เห็น

ติดแท็กให้กับภาพทุกภาพ
นอกจากเพจแล้ว คุณยังควรติดแท็กซึ่งคือหัวข้อและคำอธิบายให้แก่ภาพทุกภาพในเพจ แม้ว่าทุกวันนี้ Google และ Search engine ทุกตัวจะสามารถจับ text บนเว็บไซต์ได้ทั้งหมดแต่สำหรับรูปภาพมันยังไม่สามารถอ่านออกได้ เมื่อคุณเขียน title ให้ภาพที่เกี่ยวข้องกับผลลัพธ์ก็มีสิทธิที่มันจะขึ้นอันดับบน Google ได้เร็วและดีขึ้น

แน่นอนว่ามีวิธีการอื่นที่ช่วยให้ผลการค้นหาของคุณดีขึ้น แต่วิธีทั้งสามข้อดังกล่าวเป็นวิธีเบสิคและง่ายสำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มต้น

 

ที่มา : marketingoops

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น